Sản phẩm

Trống đồng, quà tặng trống đồng lưu niệm

Trống đồng, quà tặng trống đồng lưu niệm, Trống đồng nghe không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta, Trống đồng thường xuất hiện trong phim ảnh, trên thời sự, xuất hiện trong các tác phẩm văn học Việt Nam. Hình ảnh trống đồng mô phỏng cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam thời Đông Sơn và đã đi vào lịch sử, trống đồng vẫn được gìn giữ cho đến ngày nay.

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Trống đồng - Tìm hiểu về trống đồng Đông Sơn

  • Ý nghĩa của trống đồng Đông Sơn qua từng giai đoạn

Trống đồng Đông Sơn là tên một loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (700 TCN - 100) của người Việt cổ. Nhiều chiếc trống loại này với quy mô đồ sộ, hình dáng cân đối, hài hoà, từng đường nét hoa văn trên mặt trống đã thể hiện một trình độ rất cao về Mỹ thuật, kỹ năng và nghệ thuật, đặc biệt là những hoa văn trên mặt trống đồng phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước mà người ta vẫn cho là chìm trong đám mây mù của truyền thuyết Việt Nam

trống đồngHình ảnh trống đồng Đông Sơn mô hình làm vật trang trí nội thất
  • Công dụng của Trống đồng

Trống đồng đã được sử dụng trong quân đội thời nhà Trần theo một bài thơ của Trần Phu, sứ thần nhà Nguyên tại nước Đại Việt thuở ấy và Trống đồng biến thành vật chôn theo người chết như ở khu mộ táng Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

trống đồng đông sơnTrống đồng Đông Sơn đúc chi tiêt đẹp

Trống Đồng còn tượng trưng cho quyền lực của các vị thủ lĩnh ngày xưa. Các vị vua thưởng cho các tù trưởng người dân tộc những chiếc trống đồng. Điều đó thể hiện uy quyền của nhà nước đối với các vùng tự trị, tự do tương đối.

trống đồngTrống đồng mô hình thu nhỏ của trống đồng Đông Sơn
  • Chi tiết trống đồng Đông Sơn

Hoa văn trên trống đồng thời Đông Sơn còn rất sơ lược nhưng nếu so sánh với thời đại hậu kỳ đồ đá mới có nghệ thuật vẫn chỉ là dạng hoa văn minh họa, thì chúng ta mới thấy bước tiến bộ về mặt nghệ thuật cũng như về kỹ thuật điêu khắc ở thời đại đồ đồng.

trống đồngTrống đồng Đông Sơn được làm trang trí hội thảo

Trên mặt trống đồng, những người múa thường được phục trang bằng những bộ quần áo như: mũ lông chim cao hoặc mặt nạ, tay đôi khi cầm vũ khí. Mỗi tốp người múa thường có từ 3, 4 hoặc 6 đến 7 người. Trong tốp này có người thổi tù và, còn những người còn lại biểu hiện theo một động tác thống nhất, chuyển động từ trái sang phải, người sau nối tiếp người trước một quãng đều đặn, tất cả điều hành vòng quanh ngôi sao (mặt trời)

mặt trống đông sơnChi tiết hoa văn trên mặt trống đồng

Ngày nay nhu cầu của khách hàng thường mua loại nhạc cụ hình thức cổ kính như trống đồng để trưng bày Công ty, phòng khách, phòng làm việc, Mua trống đồng Đông Sơn mô hình thu nhỏ làm vật phẩm phong thủy, quà tặng trống đồng may mắn.

Tại 235 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Công ty Đồ đồng Việt chuyên sản xuất và bán các loại trống đồng Đông Sơn được đúc từ đồng nguyên chất, công nghệ đúc hoàn toàn thủ công, quý khách hàng có thể lựa chọn tùy ý theo yêu cầu, Nhận đặt hàng số lượng lớn theo yêu cầu.

Xem báo giá chi tiết TẠI ĐÂY

Sản phẩm liên quan