Mặt trống đồng

Mặt trống đúc thủ công,mặt trống đồng đông sơn đẹp dk 90cm

Mặt trống đồng Đông Sơn cổ được chế tác tạ công ty Đồ đồng Việt, mô hình mặt trống đồng Đông Sơn cổ chuẩn gốc Thanh Hóa chuẩn từng đường nét hoa văn kích thước. Dưới đây là hình ảnh mẫu mặt trống đồng Đông Sơn cổ mời quý khách hàng tham khảo và mua hàng tại Đồ đồng Việt 235 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Mặt trống đồng Đông Sơn cổ đường kính 90cm

Mặt trống đồng Đông Sơn cổ đẹp tinh xảo từng chi tiết nhỏ, từ trong ra ngoài mặt trống có tất cả 16 vành hoa văn đồng tâm bao bọc lấy nhau. Các vành 1, 5, 11 và 16 là những hàng chấm nhỏ. Các vành 2, 4, 7, 9, 13 và 14 là những vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến. Vành 3 là những hình học gãy khúc nối tiếp. Vành 12 và 16 là văn răng cưa. Vành 6, 8 và 10 là vành có hình người, động vật được xếp xung quanh ngôi sao và ngược chiều kim đồng hồ.

mặt trống đồngMặt trống đồng đông sơn rẻ đẹp dk 90cm

Họa tiết trên mặt trống đồng Đông Sơn gốc thanh hóa sắc nét. Hình người trên mặt trống thể hiện ở dạng mặc váy dài, có hai vạt tỏa ra hai phía, vừa đi vừa múa, có người tay cầm rìu, có người thổi kèn, có người cầm giáo, cán giáo có trang trí lông chim. Hoặc có thể người đang quay mặt về phía nhà cầu mùa, xõa tóc, mặc váy hay có đôi trai gái đang cầm chày giã vào một chiếc cối, đầu chày có trang trí lông chim.

mặt trống đồng đông sơnmặt trống đồng đông sơn tại Đồ đồng Việt

Trong văn hóa Đông Sơn, trống đồng giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong sinh hoạt xã hội của người Việt cổ. Về cơ bản thì trống là một nhạc khí dùng trong những lễ tiết lớn của cả cộng đồng. 

Trống đồng còn được dùng trong lễ mai táng chôn theo người chết, trong lễ hội cầu mùa và là biểu tượng quyền lực của tầng lớp thống trị thời kỳ Hùng Vương dựng nước.

Trên đây là mẫu mặt trống đồng Đông Sơn cổ dùng trang trí nội thất hoặc dùng làm quà tặng đối tác kinh doanh, làm vật trang trí phong khách và phòng làm việc.

Quý khách hàng tham khảo và đặt hàng tại đồ đồng Việt chúng tôi nhận đặt hàng theo yêu cầu, số lượng lớn không giới hạn, giá rẻ tại xưởng sản xuất.

Xem thêm mặt trống đồng khác giá rẻ TẠI ĐÂY

Sản phẩm liên quan