Sản phẩm

Giá bán trống đồng Đông Sơn, trống đồng đông sơn cao 45cm

Trống đồng Đông Sơn là một kiệt tác của người dân Việt Nam ta thời văn hóa đông sơn. Tác phẩm nghệ thuật trống đồng được thể hiện qua từng chi tiết hoa văn trên trống đồng, trên mặt trống đồng, thân trống đồng. Thể hiện nét văn hóa quý báu của dân tộc ta trong những năm kháng chiến, gìn giữ và bảo vệ nền độc lập. Và ngày nay, trống đồng Đông Sơn được mô phỏng lại qua những tác phẩm mini loại nhỏ dùng làm quà tặng, vật trưng bày..

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Ý nghĩa đặc biệt của trống đồng Đông Sơn

Trống đồng vẫn giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong sinh hoạt văn hóa đa dạng của cư dân xã hội Đông Sơn. Về cơ bản thì trống là một nhạc khí dùng trong những lễ tiết lớn của cả cộng đồng. Trống đồng còn được dùng trong lễ mai táng chôn theo người chết, trong lễ hội cầu mùa và là biểu tượng quyền lực của tầng lớp thống trị thời kỳ Hùng Vương dựng nước.

Hình ảnh trống đồng Đông Sơn cao 45cmHình ảnh trống đồng Đông Sơn cao 45cm

Hơn thế nữa trống đồng Đông Sơn còn là một “nhân chứng” lịch sử nói lên tài năng, kỹ thuật tuyệt vời của chủ nhân đã sáng tạo ra chúng. Điều đó được chứng minh bằng việc trống đồng Đông Sơn đã được đúc thể nghiệm rất nhiều lần nhưng vẫn không có được sự thành công thực sự như người xưa.

Hình ảnh trống đồng Đông Sơn loại nhỏ dùng làm quà tặng, vật trưng bàyHình ảnh trống đồng Đông Sơn loại nhỏ dùng làm quà tặng, vật trưng bày

Hình ảnh trống đồng Đông Sơn, Giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè Quốc tế

Thể hiện một nền văn hóa đồ đồng, tiêu biểu là trống đồng với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Chẳng những nước ta là nơi phát hiện được nhiều trống đồng nhất thế giới, mà còn là nơi có nhiều trống có niên đại sớm nhất.Có quá trình phát triển liên tục từ giai đoạn sớm đến giai đoạn muộn, giai đoạn tàn dư của trống đồng.

Trống đồng Đông Sơn đường kính 15cm làm quà tặngTrống đồng Đông Sơn đường kính 15cm làm quà tặng

Với nhiều đặc điểm cũng như những nét đặc biệt trong nền văn hóa lâu đời của dân tộc Việt, trống đồng Đông Sơn sẽ mãi là một niềm tự hào, vật chứng cho một nền văn minh dân tộc. Đến nay, bạn có thể tìm mua các sản phẩm tái hiện trống đồng Dong Son tại các nơi bán đồ đồng như đồ Đồng Việt để tìm hiểu thêm về văn hóa.

Quý khách hàng có thể xem giá bán trống đồng từ loại nhỏ đến loại lớn TẠI ĐÂY

 

Sản phẩm liên quan