Trống đồng loại nhỏ

Trống đồng quà tặng đúc thủ công, ý nghĩa hoa văn trên mặt trống đồng

Khi tìm hiểu sâu về ý nghĩa họa tiết trống đồng đông sơn, bạn sẽ thấy được một nền văn hoá và những văn minh xã hội của người Việt cổ. Bạn sẽ thấy tự hào khi tặng hoặc được tặng sản phẩm trống đồng quà tặng.

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Trống đồng quà tặng đúc thủ công, ý nghĩa hoa văn trên mặt trống đồng

Trống đồng được phát hiện do một cụ già tìm được khi đắp đê sông Hồng và đưa về để ở chùa làng. Từ đó chiếc trống đồng Ngọc Lũ được cả thế giới biết tiếng và trở thành một trong những di vật đồng thau tiêu biểu nhất.

trống đồng

Quả Trống đồng ngày nay được mô phỏng hình thức thu nhỏ thường dùng làm quà tặng. Trống này cao 12cm được trang trí bằng các hình chạm sâu xuống cả trên mặt trống lẫn tang trống. Trống được đúc nguyên khối hoàn toàn thủ công đẹp từng chi tiết nhỏ.

trống đồng đông sơn

Trống đồng có hình dáng cân đối gồm 3 phần hài hoà: tang phình, thân thon, đế choãi. Mặt trống hơi tràn ra ngoài tang một ít tạo thành đường gờ nổi giữa mặt và tang trống. Gắn vào tang và phân giữa thân trống là 4 chiếc quai chia thành hai cặp ở hai phía, trang trí văn bện thừng. Các hoạ tiết trên trống khắc hoạ toàn cảnh sinh hoạt của người Việt cồ.

trống đồng lưu niệm

mặt trống đồng cũng như tang trống và thân trống đều có trang trí hoa văn chia thành hai loại: một loại là hoa văn hình học, một loại là hoa văn hiện thực. Hình hoa văn hiện thực là người hay động thực vật, đây là mảng hoa văn chủ đề mà người xưa muốn gửi gắm vào đó những suy nghĩ tâm tư, ước nguyện của mình về cuộc sống ấm no hạnh phúc.

trống đồng quà tặng

Còn những hoa văn hình học như chấm nhỏ thẳng hàng, vạch chéo và vạch thẳng song song, hình răng cưa, vòng tròn, hình chữ S mang tính chất làm nền cho hoa văn hiện thực.

trống đồng lưu niệm

Trên mặt trống ở chính giữa là ngôi sao 14 cánh tượng trưng là mặt trời của những cư dân trồng lúa nước, khoảng cách giưa các ngôi sao là hoạ tiết hình lông công, sau đó là 16 vòng hoa văn trang trí bằng nhiều hình kỷ hà hay hình vẽ khác nhau. Các vòng 1, 5, 11 và 16 là những hàng chấm nhỏ.

trốngCác vòng 2, 4, 7, 9, 13 và 14 là những vòng tròn chấm giữa có tiếp tuyến. Vành 3 là những chữ gẫy khúc nối tiếp. Vòng 12 và 16 là văn răng cưa. Vòng 6, 8 và 10 là vành có hình người, động vật diễu hành xung quanh ngôi sao và ngược chiều kim đồng hồ.

trống đồng lưu niệm

Qua các hình ảnh chạm khắc trên trống đồng Đông Sơn đã tái hiện cho chúng ta thấy nền văn hoá và những văn minh của xã hội Lạc Việt.

Ngày nay chúng ta thường lấy hình ảnh Chim Lạc làm biểu tượng logo thương hiệu công ty thể hiện sự bền vững và thành công trên nhiều phương diện.

Quý khách hàng mua trống đồng xem thêm sản phẩm mới và BÁO GIÁ tại đường link dưới.

Báo giá trống đồng quà tặng

Sản phẩm liên quan