Tin tức

Tranh chim công hoa mẫu đơn mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của chim công trong phong thủy

Sự kết hợp hài hòa giữa chim công và hoa mẫu đơn kiều diễm tạo nên một bức tranh cực kỳ hoàn hảo. Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn và chim công, hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của loài chim công trong phong thủy.

Tại đất nước Trung Quốc, chim công là hình tượng của may mắn, của sự giàu sang, phú quý. Còn ở Ấn Độ, chim công là biểu tượng của sắc đẹp, giàu có, may mắn và thịnh vượng. Tại Việt Nam, hình ảnh chim công trong bức tranh hoa mẫu đơn thuộc bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng.

Trong phong thủy, chim công là loài đại diện của Phượng Hoàng trên trái đất. Sở hữu một bộ lông tuyệt đẹp với gam màu óng ánh và khả năng xòe ra hình quạt, chim công được rất nhiều người yêu thích. Nó chính là biểu tượng của tiền tài, quan chức và uy quyền. Thời phong kiến, các quan Ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông chim công ở trên mũ mà thôi.

Các hoa văn trên bộ lông của chim công được ví như các đồng tiền nối liền nhau. Đặc biệt là khi có ánh nắng mặt trời, hoa văn trên lông của loài chim này càng nổi bật và lấp lánh hơn. Bởi thế, nếu trong gia đình có treo bức tranh chim công thì sẽ mang đến tài lộc, may mắn. Ngoài ra, tranh chim công cũng hút những năng lượng tích cực từ mặt trời nên có tác dụng điều hòa, cân bằng âm dương.

Ngoài ra, trên thực tế, chim công là loài chim rất chung thủy. Suốt cuộc đời mình, chim công chỉ ghép đôi duy nhất với một con trống. Bởi thế, tranh chim công trong phong thủy chính là biểu tượng của tình yêu đôi lứa và thể hiện tình cảm vợ chồng thủy chung, son sắt.

 

Tranh chim công trong phong thủy mang đến cho chủ nhân may mắn, tài lộc và thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Đồng thời, tranh chim công cũng là biểu tượng của tình cảm đôi lứa bền chặt, gắn bó.

Tranh chim công hoa mẫu đơn mang ý nghĩa gì?

Chim công được kết hợp trong tranh hoa mẫu đơn tạo nên một bức tranh ấn tượng, sang trọng và ý nghĩa. Chim công đứng cạnh hoa mẫu đơn khoe sắc rực rỡ tạo nên một tuyệt phẩm. Đặc biệt, tranh khi được dát vàng, mạ vàng 24k lại càng tôn thêm sự đẳng cấp, quý phái.

Trong phong thủy, hoa mẫu đơn chính là biểu tượng của một cuộc sống giàu sang, phú quý. Mẫu đơn được coi là nữ hoàng của các loài hoa, sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, quý phái. Loài hoa này cũng tượng trưng cho một đời sống hôn nhân hạnh phúc, nơi có tình yêu bền chặt và con cháu đủ đầy. Nhiều người còn coi hoa mẫu đơn như pháp khí phong thủy, mang đến những nhân duyên tốt đẹp. Loài hoa này góp phần gia tăng sự chung thủy, son sắt trong tình yêu.

Bức tranh mang trọn vẹn thông điệp mà ai cũng muốn được đón nhận. sẽ đem đến cho chủ nhân của nó sự thăng tiến về công danh, sự nghiệp, tài lộc dồi dào, giàu sang, vương giả. Về đời sống gia đình, tình cảm vợ chồng sẽ luôn thắm thiết, thủy chung, sắt son.

Bức tranh thực sự là món quà tặng trong các dịp đặc biệt. Đây cũng là món quà tặng cho khách hàng VIP không thể bỏ qua.