Tin tức

Bí kíp tặng quà ý nghĩa và hiệu quả

Lựa chọn quà tặng độc đáo như thế nào sao cho phù hợp

Hầu hết chúng ta đều gặp rất khó khăn khi phải lựa chọn mua một món quà tặng phù hợp và có giá trị sử dụng. Giữa muôn vàn sự lựa chọn bạn sẽ cảm thấy khó lòng chọn được món quà tặng ứng ý? Cùng tham khảo những lưu ý dưới đây để chọn được món quà độc đáo có một không hai nhé.

Phân tích đối tượng nhận quà

Cần phân loại thông tin cơ bản của đối tượng. Chúng ta cần làm rõ các thông tin như sở thích, thị hiếu hay nhu cầu, giới tính, nghề nghiệp,… của một người để tìm món quà phù hợp. Ví dụ như quà tặng dành cho phái nữ thường có màu sắc trẻ trung, thời trang trong khi phái nam ưa thích những gam màu sang trọng lịch lãm.

Lựa chọn quà tặng phù hợp

Món quà phải bảo đảm được tính hữu dụng và cả hình thức. Bên cạnh đó, món quà cần có giá trị tương xứng với người nhận. Ví dụ người nhận là khách hàng VIP bạn cần lựa chọn những món quà cao cấp để thể hiện sự chân thành. 

Lựa chọn thông điệp để truyền tải

Bất kỳ món quà nào cũng biểu thị một ý nghĩa, thông điệp riêng mà người tặng muốn truyền tải. Đó có thể là lời cảm ơn, chúc phúc,…

Lựa chọn thiết kế của quà tặng

Một thiết kế độc đáo, thu hút sẽ giúp người nhận cảm thấy được sự chân thành và quan tâm bạn. Vì quà tặng chính là hình thức giúp bạn thể hiện sự tinh tế của mình.

Lựa chọn nhà cung cấp tốt

Tìm kiếm cho mình một shop quà tặng độc đáo và chất lượng ngay từ ban đầu sẽ giúp đảm bảo mua được những món quà tặng chất lượng với giá thành tốt nhất. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp quý khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn được món quà ưng ý. 

Quà tặng độc đáo cho nhân viên vào những dịp nào hợp lý

Bạn nên dành quà tặng độc đáo cho nhân viên nữ vào các ngày lễ như ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ, ngày 20/10 Phụ nữ Việt Nam, Quốc tế lao động, ngày thành lập công ty, sinh nhật nhân viên,... Đây là dịp doanh nghiệp có thể thể hiện sự quan tâm và ghi nhận những đóng góp của họ trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tặng quà cho nhân viên của mình vào những dịp như cuối năm, các món quà cho nhân viên xuất sắc, ngày kỉ niệm của công ty…để khích lệ tinh thần và tạo thêm niềm tin để nhân viên gắn bó, tiếp tục làm việc lâu dài cùng doanh nghiệp. Một món quà được trao đi vào đúng thời điểm sẽ mang đến những ý nghĩa lớn lao và hiệu quả bất ngờ.