Tin tức

Trongdong.vn - Tái hiện và giữ gìn nét đẹp trống đồng Đông Sơn

Trống đồng Đông Sơn là một loại trống đồng cổ, được ra đời vào khoảng thế kỷ V, VI. Trên mặt trống đồng khắc họa lại những hình ảnh sinh hoạt văn hóa của người Việt cổ thời kỳ Đông Sơn. Hiện nay, loại trống đồng này được lưu giữ trong các bảo tàng văn hóa dân tộc để gìn giữ và giới thiệu cho bạn bè Quốc tế về truyền thống văn hóa dân tộc.

Tại Trongdong.vn cung cấp những sản phẩm trống đồng với nhiều kích thước khác nhau tái hiện lại rõ nét hình ảnh, họa tiết hoa văn của chiếc trống đồng cổ. Chính vì thế sản phẩm được lựa chọn làm quà tặng, trưng bày trong văn phòng, gia đình với nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Phiên bản trống đồng đông sơn đúc thu nhỏ

trống đồng đông sơn

Đặc điểm trống đồng Đông Sơn:

  • Giữa mặt trống đồng Đông Sơn là hình ngôi sao, phần nhiều là sao 12 cánh, xen giữa các cánh sao là họa tiết lông công hoặc những đường vạch chéo có hình tam giác lồng vào nhau.

  • Các họa tiết bao quanh các ngôi sao là hình người, vật, động vật và hoa văn hình học. Hoa văn hình học thường thấy là: đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến, vòng tròn đồng tâm chấm giữa có tiếp tuyến, hoa văn hình chữ.

  • Thân trống thường phình to ở phía trên và thu nhỏ ở phía thân dưới

  • Quai trống thường làm theo hình dây thừng bện.

Các sản phẩm trống đồng tại Đồ Đồng Việt đều tái hiện một cách chân thực hình ảnh trống đồng Đông Sơn cổ với những đường nét chạm khắc tinh xảo từ các nghệ nhân đúc đồng nhiều năm kinh nghiệm.

Ý nghĩa của quà tặng trống đồng Đông Sơn

Quà tặng trống đồng Đông Sơn sản xuất tại trongdong.vn không chỉ mang những đường nét hoa văn tinh tế mà còn chứa nhiều giá trị văn hóa, thông điệp gửi tặng đặc biệt. Bạn có thể đặt hàng sản phẩm và chạm khắc thông điệp theo mong muốn để thể hiện sự quan tâm đối với người nhận quà.

Chọn mua trống đồng Đông Sơn ở đâu?

Để giữ gìn những nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc Việt, giới thiệu truyền thống với bạn bè Quốc tế. Đồ đồng Việt đã đúc, sản xuất hàng nghìn chiếc trống đồng với kích thước khác nhau mô tả lại trống đồng Đông Sơn. Chọn mua sản phẩm trống đồng Đông Sơn, trống đồng mạ vàng.

Các sản phẩm trống đồng, trống đồng mạ vàng, mặt trống đồng, tranh trống đồng… tại trongdong.vn đều là những sản phẩm tái hiện và giữ gìn nét đẹp trống đồng, văn hóa Đông Sơn trước đây một cách tốt nhất.