Tin tức

Đúc tượng đồng công giáo, tượng Chúa Giê su, Đức Mẹ tại Đồ đồng Việt

Để chế tác được mẫu tượng Chúa Giê Su ý nghĩa này, đội ngũ chế tác của Đồ đồng Việt mất gần một tuần làm việc liên tục, từ việc lên ý tưởng, thiết kế dựa theo mô phỏng các hình tượng của chúa Giê-su. Người nghệ nhân phải tạo các mẫu sáp, chỉnh sửa, gọt với tỷ lệ, kích thước thu nhỏ theo mô phỏng hình tượng chúa Giê-su.

Công ty đúc tượng đồng công giáo, tượng Chúa Giê su, Đức Mẹ

Với đội ngũ quản lý điều hành chuyên nghiệp, cùng hơn 60 kỹ sư, công nhân lành nghề, tận tâm, trách nhiệm cùng với cảm nhận về đức tin, kinh thánh trong cuộc sống hằng ngày, chúng tôi muốn mang đến những giáo dân những nét đẹp đầy nghệ thuật, thể hiện được cái hồn cũng như những cái thần qua từng sản phẩm tượng công giáo được chế tác từ nguyên liệu đồng thanh khiết

Dưới đây là một số danh mục tượng tiêu biểu:

  • Thánh giá đế đứng và treo
  • Tượng cha Tượng thánh
  • Tượng chúa Giesu
  • Tượng Đức Mẹ Maria

Quy trình chế tác tượng Chúa Giê su

+ Tạo mẫu: Mẫu được các nghệ nhân đắp bằng đất sét, dựa trên các tư liệu chuẩn. 

+ Dấp khuôn: Mẫu sau khi hoàn thiện sẽ được dấp tạo khuôn. Khuôn được làm từ trấu, đất sét và các loại bột chịu nhiệt. Khuôn về cơ bản gồm có 2 phần là phần âm bản và dương bản. 2 phần này được làm riêng biệt và sẽ được ghép lại làm 1. Nung nóng và chờ khô để chuẩn bị đúc.

+ Đúc đồng: Sau khi hoàn thiện khuôn, các nghệ nhân sẽ tiến hành nấu đồng hoá lỏng ở nhiệt độ cao. Rồi sau đó rót đồng từ từ vào trong khuôn và chờ đồng kết cứng lại sẽ dỡ phôi ra khỏi nguôn.

+ Sửa nguội: Sau khi dỡ tượng khỏi khuôn, tượng sẽ có nhiều đường ba via thừa, Các nghệ nhân lúc này sẽ tiến hành mài dũa, cắt tỉa làm nhẵn toàn bộ bề mặt. Sau đó tạo màu cho sản phẩm. Mẫu tượng này được giữ nguyên màu đỏ mộc đặc trưng. Tượng còn được phủ ngoài thêm lớp sơn trong suốt để tạo độ bóng và bảo quản bề mặt khỏi các tác động của môi trường.

Đây là mẫu tượng độc quyền, được các nghệ nhân chế tác nên sản phẩm có chất lượng hoàn thiện cực cao. Độ tinh xảo vượt trội hơn bất cứ mẫu nào đang hiện có trên thị trường.

Địa chỉ đúc tượng bằng đồng theo yêu cầu

Đồ đồng Việt với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tượng đồng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm tốt, chất lượng. Tượng đồng tại cơ sở của chúng tôi được chế tác thủ công mỹ nghệ tinh xảo, cao cấp. Sản phẩm được làm chạm khắc thủ công bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh.

Không chỉ đẹp mẫu mã, các sản phẩm tại Đồ đồng Việt còn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Hàng sử dụng có độ bền lâu, càng dùng càng sáng bóng. Bên cạnh đó, các sản phẩm còn đa dạng về mẫu mã, kích thước giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa mà không cần tìm kiếm nhiều đơn vị.